Sơn Trang Tiên Cảnh Phóng to

Sơn Trang Tiên Cảnh

Website : http://sontrangtiencanh.com.vn/

Hotline: 0932.139.479

Xem chi tiết

Thêm thông tin

Tọa lạc tại ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên khai thác dịch vụ dành cho người đã mất, khai thác nhu cầu chôn cất theo phong thủy, nơi chôn cất sang trọng.

                              

          Với số vốn đầu tư 20 triệu USD, Tổng diện tích khu đất khoảng 75 ha và giai đoạn 1 với diện tích khoảng 14 ha, dự kiến sẽ phục vụ khoảng 5.000 ngôi mộ an táng, trên 8.000 chỗ lưu trữ tro cốt hỏa táng, chưa kể phần mộ cải táng. Sơn Trang Tiên Cảnh được xây dựng theo mô hình Fairy Park tại Malaysia, có phong cảnh cây cỏ, suối nước, non bộ, các tượng thần, thánh của các tôn giáo, đội ngũ nhân viên chăm sóc mộ…

          Sơn Trang Tiên Cảnh được thiết kế với không gian xanh nhiều cây cỏ, suối nước, non bộ... đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, các ngôi mộ đều có lớp bọc bên trong bằng composite. Ở mỗi khu vực đều được xây dựng hệ thống đường dẫn nước và tất cả đều tập trung về một con mương dẫn vào bể lọc, nước sẽ được xử lý đảm bảo an toàn trước khi thải ra môi trường. Lò thiêu hiện đại đảm bảo không thoát khí để tránh gây ô nhiễm môi trường… Sơn Trang Tiên Cảnh hiện là nghĩa trang hiện đại nhất Việt Nam.

          Với phong cảnh đẹp, Sơn trang Tiên cảnh sẽ khiến người viếng thăm không cảm thấy nặng nề. Hàng chục bức tượng Phật mạ vàng được đặt ở lối đi chính dẫn vào bên trong nghĩa trang tạo nên không khí trang nghiêm thanh tịnh. Những ngôi mộ ở đây được thiết kế đồng bộ thành hàng lối, ốp đá hoa cương hoặc các loại đá quý khác. Đường nội bộ dẫn vào được lát gạch và trồng nhiều loại hoa, cỏ. Việc chăm sóc các phần mộ đều được công nhân thực hiện,

         Trong khuôn viên còn có những khu vườn bon sai, cây cảnh, hòn non bộ thiết kế theo mô hình Thủy Liêm động, Hoa Quả sơn, tượng Bát Tiên... Với vị thế nằm gần những dãy núi tạo cho công viên nghĩa trang này một không gian tĩnh lặng. Những phần mộ ở đây được ốp đá xanh khá đẹp.

                               

          Sơn Trang Tiên Cảnh là nơi chôn cất được xây dựng theo kiểu kiến trúc mới, hiện đại và hợp phong thủy. Sơn Trang Tiên Cảnh được xây dựng khác hẳn các nghĩa trang truyền thống, với các khu dành cho các tôn giáo khác nhau, nơi thờ tự theo từng tín ngưỡng; được thiết kế với không gian xanh nhiều hoa thơm, cỏ lạ, suối nước, non bộ theo mô hình Thủy Liêm động, Hoa Quả sơn, tượng Bát Tiên, tượng thần, thánh… Phong cách tiên tiến không nhang khói, phù hợp với chính sách bảo vệ môi trường; hộp đựng tro cốt được làm bằng nhôm, nhập khẩu từ Đài Loan, lò thiêu bằng diesel... Đây là hạng mục công trình lớn nhất, hiện đại nhất của nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực này. Sau Tây Ninh, mô hình Sơn Trang Tiên Cảnh sẽ được nhân rộng tại các địa phương trên cả nước với diện tích hàng trăm hecta cho mỗi công trình.